Phương pháp cải thiện tình trạng trần nhà thấp đơn giản, hiệu quả

Sở hữu một ngôi nhà có phần trần thấp cũng gây nhiều bất tiện cho các thành viên trong nhà. Khác với những lỗi nhà ở như là bị kín, thiếu sáng thì trần nhà thấp lại là một lỗi do thiết kế từ trước khó sửa chữa được vì sẽ phải thay đổi nhiều đến kiến trúc nhà ở và khá tốn thời gian. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể vận dụng một số giải pháp dưới đây để cải thiện phần nào đó không gian cho nhà ở có trần thấp.

Vì không thể thay đổi được trần nhà nhưng bạn hoàn hoàn có thể dùng một số cách để tạo cảm giác dễ chịu, những phương pháp đánh lừa thị giác giúp căn phòng có phần trần thấp trở nên cân đối hơn. Từ việc quan tâm đến màu sắc tường, các đồ vật nội thất trong nhà ở, sử dụng ánh sáng một cách hợp lý, dùng kèm cửa,..

Sơn những màu sắc tươi sáng cho trần nhà

Màu sơn trần nhà gợi ý cho bạn không đâu xa lạ, chính là màu trắng quen thuộc. Sắc trắng tinh khôi không chỉ giúp cho căn phòng rộng ra. Mà ngoài ra còn tạo cảm giác cao lên trông thấy. Lưu ý là màu trắng tinh, không phải trắng kem hay trắng ngà. Đồng thời trên trần không nên có thêm các chi tiết phào, chỉ trang trí. Bởi vì điều này sẽ dễ gây nặng nề, rối mắt.

Tăng sáng cho nhà ở với tường kính

Chắc chắn rồi, tường kính có tác dụng rất lớn trong việc phản chiếu ánh sáng. Nó giúp cho không gian nhỏ bé tù túng trở nên tươi sáng và thoáng đãng hơn hẳn. Một bức tường kính trong suốt sẽ là giải pháp tuyệt vời để bạn đón nhận nguồn sáng. Đồng thời việc phóng tầm mắt ra ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh và “quên” hẳng trần nhà.

Tăng sáng cho nhà ở với tường kính
Sử dụng tường kính tăng sáng, tạo không gian rộng rãi

Dùng các loại đèn âm trần cho nhà ở

Đối với một căn phòng diện tích nhỏ lại thêm phần trần thấp. Vậy thì món đồ bạn nhất định phải tránh xa đó chính là đèn chùm, quạt trần tích hợp đèn. Chúng chính là thủ phạm “kéo” trần nhà “thấp càng thêm thấp”. Để bổ sung nguồn sáng cho không gian, bên cạnh ánh nắng mặt trời. Thì đèn âm trần đơn giản, nhỏ gọn là lựa chọn được ưu tiên.

Không gian nhà ở có trần thấp nên sử dụng nội thất thấp

Các món đồ nội thất có chiều cao hạn chế sẽ giúp kéo dài khoảng cách giữa trần nhà tới đồ đạc. Việc này tạo cảm giác cho căn phòng cao hơn. Nếu trần nhà thấp nhưng bạn cứ có tình sử dụng những đồ đạc có chiều cao lớn thì chẳng khác nào tự “giết chết” không gian sống của mình. Cũng sẽ khiến nó trông tù túng, thấp hẹp hơn nữa. Bên cạnh đó, đồ nội thất thấp còn giúp căn phòng nhìn trông gọn và thoáng lên. Rất phù hợp cho những ngôi nhà vừa có trần thấp lại vừa có diện tích nhỏ hẹp hạn chế.

Tạo một cửa sổ ở phần trần nhà

Đúng như tên gọi của mình, cửa sổ trần là loại cửa được gắn trên trần của căn phòng.Nó giúp thu nhận nguồn ánh sáng tự nhiên. Tương tự như công dụng của tường kính trong suốt, tính chất phản xạ của kính trên cửa sổ cũng “nới rộng” trần nhà hơn hẳn. Vì thế, đối với những căn phòng có trần thấp, không có cửa sổ ở tường hoặc ô cửa quá nhỏ. Vậy thì cửa trần là giải pháp mà bạn nên cân nhắc.

Tạo một cửa sổ ở phần trần nhà
Cửa sổ ở trần nhà giúp tạo cảm giác không gian trần cao hơn

Treo rèm cửa kịch trần

Một ý tưởng đơn giản, dễ dàng thực hiện nữa đó chính là rèm cửa kịch trần. Rèm càng treo cao thì thì càng xử lý trần nhà thấp một cách hiệu quả. Đồng thời, nếu bạn chọn rèm thiết kế kịch trần kết hợp với họa tiết kẻ sọc dọc, sáng màu thì sẽ khiến cho mẹo nhỏ này phát huy tác dụng gấp 3 lần. Không tin ư, bạn hãy thử để cảm nhận ngay nhé!

Trang trí trần bằng cách sơn bóng – giải pháp cho trường hợp trần nhà thấp

Bạn sẽ thấy hiệu qua bất ngờ cho ngôi nhà trần thấp của mình sau khi sử dụng sơn bóng cho trần nhà. Sơn bóng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và tạo nên cảm giác không gian nhà như được nâng cao hơn. Không những thế, trần nhà bóng còn phản chiếu được không gian bên dưới. Từ tạo ra sự ấn tượng và dấu ấm riêng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trần sơn sáng có họa tiết.

Nên lựa chọn các họa tiết mây trời, trong trẻo vì sẽ tạo cảm giác trần nhà của bạn cao thoáng hơn gắp 10 lần. Các giải pháp cho trần nhà thấp trên đây đã phần nào mang tới cho quý vị những kinh nghiệm thiết kế và trang trí nhà trần thấp. Chúc không gian sống của các bạn sẽ thật sự thoải mái và tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *