Kinh nghiệm lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Đối với mỗi căn nhà thì nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong nhu cầu sinh hoạt chung. Chính vì vậy mà nhà vệ sinh có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Đối với nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ, gia chủ thường tận dụng khu vực cầu thang làm nhà vệ sinh để có thể tối ưu diện tích sử dụng. Tuy nhiên thì đây được xem là một điều đại kỵ trong phong thủy vì nhiều yếu tố phong thủy tác động. Ngoài ra thì kích thước nhà vệ sinh cũng là một yếu tố trong phong thủy mà nhiều người quan tâm.

Vậy thì kích thước cửa nhà vệ sinh trong phong thủy sao cho đúng cũng như vị trí nào trong nhà thích hợp để thiết kế nhà vệ sinh? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu hỏi cho những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Trong cuộc sống, ai cũng mong được may mắn, an lành, tránh những điều rủi ro, tai ương. Như một giải pháp để chấn an tâm lý, để mọi người vững tâm hơn. Yếu tố phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà được đông đảo mọi người quan tâm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh
Kích thước cửa nhà vệ sinh cũng mang những ý nghĩa phong thủy nhất định

Tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc. Nhưng đây là điểm tựa tâm lý vững chắc cho mọi gia đình. Để mang lại những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Người ta luôn quan niệm rằng xây nhà và thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy. Sẽ góp phần đem đến hòa khí tốt lành cho gia đình. Và giúp cho chủ nhân ngôi nhà được nhiều may mắn, làm ăn thăng tiến.

Chính vì lý do đó, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ. Hay đến cả phòng vệ sinh cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Có kiêng có lành là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta và được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Phong thủy không giống như mê tín. Phong thủy chỉ là tạo sự hòa hợp của nhiều yếu tố về địa hình, hướng gió; bố cục mặt bằng không gian xây dựng,… Để căn nhà đón được luồng sinh khí trong lành, ánh sáng chan hòa. Với những sự kết hợp hài hòa nội, ngoại thất,…

Riêng về thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao hàm nhiều yếu tố. Về cách bài trí, sắp xếp, bố cục, màu sắc, không gian,.. Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy như thế nào?

Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Như kích thước nhà vệ sinh, sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà,…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao. Cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh. Dưới đây sẽ là kích thước phổ biến nhất bạn có thể tham khảo thêm.

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1 m – 2,3m, tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Những lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Khi thiết kế cửa cũng cần những lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn như, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà, bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

Vị trí đặt nhà vệ sinh
Ngoài kích thước cửa ra thì vị trí đặt nhà vệ sinh cũng vô cùng quan trọng

Thứ hai, cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ, trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà, nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp. Thứ ba, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh. Sẽ tràn vào phòng ngủ, gây ảnh hưởng xấu đến con người. Khiến cho người ta dễ mắc bệnh. Đặc biệt là ảnh hưởng đến không khí và giấc ngủ của bạn.

Lời kết

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong cấu trúc của mỗi căn nhà. Theo phong thủy, thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc riêng để đem lại may mắn, vượng cát cho gia đình. Trong đó, kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy cũng là một yếu tố đáng lưu tâm. Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn về kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *