Làm sao để hóa giải 4 sai lầm lớn trong phong thủy nhà ở?

Đối với nhiều người khi xây nhà cực kỳ quan trọng những yếu tố phong thủy của ngôi nhà, tính toán chi tiết để giúp cho ngôi nhà của họ có được phong thủy tốt nhất. Thế nhưng trong quá trình từ lúc lên kế hoạch đến lúc hoàn thiện ngôi nhà, chắc chắn sẽ có những lỗi hay những quyết định khiến bạn không hài lòng làm cho phong thủy của ngôi nhà không được như kỳ vọng. Có những lầm tưởng tưởng chừng như vô hại nhưng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà của bạn khiến.

Dưới đây sẽ là một số sai phạm trong phong thủy nhà ở mà bạn có thể dễ dàng gặp phải. Lưu ý ngay để có thêm những hiểu biết về phong thủy giúp cho phong thủy của ngôi nhà của bạn tốt nhất có thể cũng như tránh được những vấn đề sức khỏe, điềm rủi.

Kiểu dáng ngôi nhà

Trong phong thủy, một số thói quen hoặc thiết kế nhà sai lầm. Mà có thể ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh gia đình. Về tâm linh, các bạn cần lưu ý một số hình dáng nhà như:

Hình bát quái trong phong thủy
Không xây nhà theo hình bát quái để tránh điều xui xẻo
  • Hình chữ Bát: Ngôi nhà có hình dáng này thường kéo theo những bệnh tật; phiền muộn và đói nghèo cho gia chủ. Tuy rằng đây là kiểu nhà hiếm gặp nhưng bạn vẫn nên tránh vì nó có phong thủy không tốt
  • Hình Dẻ quạt: Cũng được coi là sẽ gây nên những bất ổn trong cuộc sống gia đình. Khó khăn trắc trở liên miên. Bên cạnh đó, còn cần lưu ý đến những ngôi nhà có Hình chữ Sơn. Bởi hình dáng này của ngôi nhà có thể gây nên những tai họa về tính mạng.

Cửa nhà đối diện cửa nhà hàng xóm

Thế cửa đối diện cửa như vậy sẽ gây bất lợi cho tài vận một trong hai gia đình. Nếu nhà hàng xóm vượng, phát triển thì mình sẽ suy và ngược lại. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng vậy, còn tùy thuộc vào mệnh của nhà đối diện. Nhưng nhìn chung thì “trò chơi có tổng bằng không” luôn xuất hiện bất cứ đâu. Một bên được thì phải có một bên mất. Nhiều người đã treo gương lồi bát quái để hóa giải tình trạng này nhưng điều đó lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm. Trong trường hợp này, bạn có thể an vị Hổ Phù An Gia Hóa Sát. Để hóa giải thế phạm mà không gây ảnh hưởng đến hàng xóm.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy nếu cửa chính thông với cửa hậu là điều tối kỵ, tạo thành thế xuyên tâm sát. Phạm phải thế phạm này, ngôi nhà bị luồng khí bên ngoài xông vào từ cửa chính tới gian cuối. Khiến khí trường không tụ lại được dẫn đến hiện tượng thoái khí. Mà ngôi nhà bị thoái khí sẽ làm vận khí ngôi nhà đó suy giảm. Dẫn đến gia bất ổn, tài vận kém. Đặc biệt, người sống trong nhà luôn bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Sinh nhiều bệnh tật, có khả năng cần phải phẫu thuật. Để hóa giải, gia chủ có cần phải sửa lại cửa hoặc đặt một tấm bình phong hay cây xanh để giảm thiểu tác động do luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà.

Cửa nhà trong phong thủy
Không để cửa chính thông với cửa hậu

Số phòng và bậc cầu thang là số chẵn

Điều này có ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy, số phòng và số bậc cầu thang nên ưu tiên lựa chọn con số lẻ, vì số chẵn nếu đếm theo thứ tự “sinh lão, bệnh, tử” thường sẽ rơi vào khoảng xấu nhất.

Các bạn cần xem lại số bậc cầu thang trong nhà, nên thiết kế cầu thang theo con số chia hết cho 4 rồi cộng thêm 1, ví dụ như 5, 17, 21,… Dạng cầu thang xoắn ốc có vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại, nhưng theo quan điểm của phong thủy, đây lại là loại cầu thang dẫn đến sự hao mòn về tiền tài. Ngoài ra, muốn phong thủy ngôi nhà tốt, gia đình luôn bình an, hưng vượng thì mỗi thành viên trong gia đình phải cùng gieo trồng và vun đắp cái tâm cái đức của mình!

Lời kết

Các chuyên gia phong thủy cho biết, tất nhiều gia chủ cảm thấy từ khi sinh hoạt tại ngôi nhà mới. Thì công việc không được suôn sẻ thuận lợi, về nhà thì luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực; dễ gặp tai ương, vợ chồng, con cái thì hay tranh luận khắc khẩu; tiền tài kiếm nhưng không giữ được, khó thăng quan tiến chức,… Những điều này phần lớn nguyên nhân là do phong thủy nhà chưa tốt. Tuy nhiên, nếu không phải do phong thủy nhà thì cũng có thể dùng phong thủy nhà để hóa giải được. Trên đây đây là 4 sai phạm rất nhiều gia đình phạm phải khiến họ càng ở càng nghèo, gia đạo bất ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *