Một số điều mà gia chủ cần phải chú ý khi muốn cải tạo nâng tầng nhà

Hiện nay việc cải tạo và nâng tầng nhà được rất nhiều khách hàng quan tâm. Điều này đáp ứng tốt nhu cầu nhà ở của nhiều dân cư sinh sống tại các thành phố lớn. Đối với những ai muốn nâng cấp nhà nhưng không đủ tiền xây mới thì sửa chữa nâng tầng nhà là giải pháp lý tưởng. Khi trang trí, sửa chữa, nâng tầng phải kiểm tra xem nhà có bị nghiêng, trũng, nứt, hư hỏng hay không, nhằm đưa ra các phương án ứng cứu kịp thời.

Cải tạo một ngôi nhà với việc thêm tầng có thể khó hơn so với việc xây một ngôi nhà mới. Vì vậy, chúng ta cần chú ý hơn về vấn đề thêm tầng có thể làm ảnh hưởng đến nền móng của ngôi nhà cũ hoặc khiến tổng thể nhà không đồng bộ về mọi mặt. Do đó, khi nâng tầng bạn cần chú ý để tránh hư hỏng và có biện pháp cải tạo hiệu quả nhất. Tất cả nội dung sẽ được chia sẻ trong bài viết sau, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Những điều nên làm khi thi công nâng tầng nhà

Tính toán lại chiều cao căn nhà tương xứng

Muốn xây nhà thêm tầng cần tính toán lại chiều cao của căn nhà. Cũng như cân chỉnh chiều cao của tầng dự định xây. Nên nhớ chiều cao tầng mới cần tương xứng với tầng cũ; đảm bảo không vượt quá giới hạn cho phép. Có thể nhờ kỹ sư thiết kế và tư vấn giúp bạn vẽ sơ đồ căn nhà để dễ hình dung.

Tìm hiểu để chọn loại vật liệu tốt nhất

Trước khi nâng tầng nên kiểm tra kết cấu tổng thể ngôi nhà
Nâng thêm tầng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí

Tất cả các công trình từ lớn đến nhỏ đền cần chú trọng khâu chọn vật liệu. Đối với nhà ở khi sửa nhà thêm tầng cần lưu ý chọn những vật liệu tốt nhất để tăng sự bền chắc cho cả căn nhà. Tuyệt đối không được tiết kiệm nguyên vật liệu quá mức. Nếu như bạn bàn giao việc mua nguyên vật liệu cho chủ thầu. Thì nên trực tiếp kiểm tra các nguyên vật liệu này kỹ càng.

Thuê cơ sở thu công có uy tín

Cuối cùng, chúng ta cũng không phải là người trực tiếp đứng ra sửa nhà thêm tầng cho căn nhà. Trừ khi bạn là dân chuyên trong ngành xây dựng. Thế nên cần chọn một cơ sở xây dựng uy tín để giao cho họ những yêu cầu mà bạn mong muốn về tầng mới xây. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ bạn bè giới thiệu các đơn vị uy tín trên thị trường.

Những điều cần chú ý khi sửa chữa nâng tầng nhà cửa

  • Kiểm tra các cây cột của ngôi nhà cũ đó: Nếu làm thêm cột chống của nhà 1 tầng cũ thì khả năng chịu lực của phần tiếp giáp giữa hai cột chắc chắn sẽ yếu. Đảm bảo rằng trụ đủ lớn và chắc chắn. Hoặc tìm kiếm lời khuyên tốt nhất từ ​​một kỹ sư.
Khi nâng tầng nhà thì nền móng luôn đóng vai trò quan trọng
Cải tạo nâng tầng nhà là một việc làm hết sức khó khăn
  • Lưu ý khi làm mái: Khi bạn sửa chữa cũng nên chú ý đến phần mái và nâng thêm tầng. Nghiêng mái để thoát khí tốt và tạo cảm giác thông thoáng, từ đó giảm áp lực cho nền móng.
  • Chọn vật liệu chất lượng cao: Tầng trên sẽ tăng thêm rất nhiều trọng lượng cho nền móng. Vì vậy, bạn nên ưu tiên sử dụng những vật liệu nhẹ, chất lượng cao. Để không làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.
  • Khả năng chịu lực của kết cấu cũ, độ lỏng lẻo quá cao: Chiều cao khi sửa chữa nâng tầng có thể ảnh hưởng lớn đến nền móng cũ. Dựa vào sức chịu của móng, bạn cần tính toán chiều cao hợp lý. Nếu nền yếu mà nhà cao tầng sẽ tăng áp lực rất lớn, dễ khiến nhà bị nghiêng, lún.
  • Bỏ qua độ nghiêng, độ lún và nứt thường xuyên: Nền cũ kết hợp với vật liệu mới, rất khó để ngăn chúng xuống cấp hoặc không tương thích với nhau. Vì vậy, trong quá trình sửa chữa nâng tầng hãy chú ý đến hiện tượng nghiêng; lún để kịp thời sửa chữa ngôi nhà.
  • Không có kiểm tra khả năng chịu lực: Nếu không muốn lún, nghiêng và nứt phía sau. Thì nên kiểm tra khả năng chịu lực của trụ và móng cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *