Một số cách giúp tối ưu diện tích cho không gian bếp nhỏ

Trong một không gian sống bị giới hạn về mặt diện tích thì rất khó để sở hữu cho mình một phòng bếp rộng rãi và tiện nghi. Nếu không biết cách sắp xếp phù hợp rất dễ khiến cho không gian nhà bếp trở nên bừa bộn và không được tận dụng một cách tối đa. Từ đó không những gây nhiều khó khăn trong quá trình nấu nướng mà còn khiến cho tâm trạng của người nấu bị ảnh hưởng vì không gian. Vậy làm sao để có thể khắc phục được tình trạng không gian bếp nhỏ này đây?

Bên cạnh yếu tố về cải thiện ánh sáng cho khu vực bếp hãy để chúng tôi mách cho bạn một số giải pháp để tiết kiệm không gian bếp nhỏ một cách hiệu quả trong bài chia sẻ dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp khu vực nấu ăn của bạn được trông gọn gàng và thông thoáng hơn rất nhiều đó.

Dùng phần tường của khu bếp

Giá treo bếp ở tường sẽ là phụ kiện tuyệt vời nhất là không gian bếp nhỏ. Một trong những ưu điểm nhất của giá treo bếp là có thể chứa đựng các món đồ thường dung trong bếp. Điều này cần thiết đối với nội trợ khi cần thao tác nhanh như dao, gia vị,… Lúc này các dụng cụ sắc nhọn sẽ được giữ trong tầm với của người lớn. Và sẽ đảm bảo an toàn đối với trẻ nhỏ hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể chọn kiểu bếp một tường cho gian bếp nhà mình. Đây cũng là một giải pháp vô cùng thiết thực. Nó giúp căn bếp trông được thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó hãy thiết kế theo phong cách mở để giúp ánh sáng được tràn ngập không gian.

Dùng phần tường của khu bếp
Tận dụng tường để treo đồ đạc giúp tiết kiệm diện tích cho khu bếp

Lựa chọn những thiết bị đa năng cho không gian bếp nhỏ

Thiết kế một bàn đảo bếp nhỏ có bánh xe đang là một xu hướng mới giúp tăng thêm một chức năng cho nhà bếp của bạn. Đồng thời cũng giúp cho việc nấu nướng và phục vụ trở nên dễ dàng hơn. Bàn đảo bếp nhỏ có bánh xe sẽ rất thuận tiện vì nó có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách trong căn bếp.

Sử dụng những loại tủ có nhiều diện tích chứa hoặc có nhiều ngăn kéo bên trong

Chúng ta thường thấy những loại tủ bếp được xây dựng với các ngăn kéo sâu. Mục đích là để cung cấp không gian cho những chiếc chảo lớn của bạn. Tuy nhiên, những ngăn này có thể để lại rất nhiều không gian trống không được sử dụng. Vậy hãy tận dụng bằng cách lắp đặt các ngăn kéo bên trong dạng combo mẹ bồng con. Ngăn bên trong nằm trong vùng chết đó và có thể được thao tác khi ngăn chính mở. Nó được giấu bên trong tủ. Bạn có thể đặt nắp của các vật dụng mỏng hơn, khay và các đồ dùng nhà bếp như đũa, dao dĩa…

Hoặc bạn có thể sử dụng tủ Lazy Susan trong mỗi căn bếp có diện tích eo hẹp. Đây là ý tưởng giúp tiết kiệm diện tích khá nhiều. Đặc biệt là những không gian eo hẹp, bởi chúng có thể chứa hầu hết mọi thứ. Từ các loại vật dụng nhỏ như xoong nồi cho đến những đồ dùng lớn hơn trong nhà bếp. So với các tủ truyền thống, thì tủ Lazy Susan cho phép bạn lưu trữ và tiếp cận dễ dàng hơn.

Sử dụng những loại tủ có nhiều diện tích chứa hoặc có nhiều ngăn kéo bên trong
Tủ Lazy Susan có thể chứa nhiều đồ bếp, dễ dàng lấy ra hơn

Tận dụng mọi không gian nhà bếp để lưu trữ đồ

Tận dụng hầu hết các góc: kệ, tủ góc, ngăn kéo… trong không gian nhà bếp. Điều này sẽ tăng khả năng lưu trữ cho bạn hiệu quả nhất. Thậm chí, một số gia chủ còn tận dụng chúng bằng cách lắp đặt một bồn rửa trong góc hoặc góc sin của thiết bị gắn tường. Đây là ý tưởng sáng tạo làm thay đổi không gian bếp.

Hộc tủ bếp trên cùng là tủ tường phụ mà bạn đặt trên các tủ hiện có của mình. Nó sẽ giúp cung cấp thêm dung lượng lưu trữ. Nếu trần trong nhà bếp của bạn vẫn có diện tích trống, vậy hộp tủ bếp trên cùng là một cách tuyệt vời để tối đa hóa chiều cao đó. Các hộp tủ bếp trên cùng có thể được lắp đặt trong thiết kế lại nhà bếp mới. Hoặc là thêm vào nhà bếp hiện có để thêm không gian lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *