Làm cách nào để cải thiện tình trạng phòng khách thiếu sáng?

Yếu tố ánh sáng trong không gian nhà ở luôn mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhất là đối với những nơi như là khu vực phòng khách. Vì đây là không gian đầu tiên mà những vị khách bên ngoài được tiếp đón và cũng giống như là bộ mặt của một gia đình vậy. Nên khi căn phòng khách thiếu sáng sẽ khiến cho diện tích nhà trông bị hẹp đi, mất tính thẩm mỹ và tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho khách đến thăm.

Mặc dù một không gian phòng khách bị thiếu đi ánh sáng tự nhiên là điều khó mà thay đổi được nhưng chúng ta vẫn có cách để tình trạng này được giải quyết tốt nhất. Cùng chúng tôi đi tìm những giải pháp để cải thiện tình trạng phòng khách bị tối ngay trong bài viết chia sẻ bên dưới đây nhé!

Chọn gam màu sáng cho phần tường

Dù bạn sơn tường hay ốp gỗ thì gam màu sáng cũng là lựa chọn tối ưu. Bạn có thể lựa chọn màu mơ, vàng nhạt hoặc xanh nhạt. Màu vàng cam rực rỡ cũng có thể là một sự lựa chọn hợp lý. Thường thì mọi người cho rằng màu trắng hoặc màu kem sẽ khiến căn phòng sáng hơn, nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Việc sử dụng các màu sắc khác nhau trong các khu vực khác nhau, giúp không gian hạn chế được sự nhàm chán. Đồng thời cũng tạo ra được các điểm thú vị trong căn phòng

Sử dụng hiệu quả các loại đèn trang trí

Sử dụng hiệu quả các loại đèn trang trí
Dùng ánh sáng từ đèn thay cho ánh sáng tự nhiên

Đèn là không thể thiếu cho một căn phòng thiếu sáng. Vì phòng khách của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên nên bắt buộc phải sử dụng nhiều hơn các đèn trang trí nội thất. Hãy lắp đặt các đèn trang trí cho từng đối tượng cụ thể. Ví dụ như tập trung chiếu sáng cho bức tranh, hay cho bộ bàn ghế.

Dùng gương để cải thiện tình trạng phòng khách thiếu sáng

Khung gương thường được sử dụng nhiều trong không gian hẹp. Bởi vì nó có tác dụng tạo ra cảm giác như đó là một khung cửa sổ. Đồng thời nó cũng phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng nhiều ánh sáng hơn. Chiếc gương cũng là một vật trang trí đẹp cho nội thất phòng khách.

Dùng đồ vật trang trí để tạo điểm nhấn

Hãy chọn một điểm nhấn cho phòng khách của bạn. Điều này để hướng sự chú ý của các vị khách vào đó thay vì để ý đến việc phòng của bạn thiếu một cửa sổ. Với những vật trang trí bạn có thể sử dụng một số gam màu tươi trẻ, đáng yêu. Ví dụ như đỏ, da cam, vàng chanh. Hay dùng những chất liệu vải thô mộc… Ngoài ra, việc sử dụng nhiều nến để tạo sự quyến rũ cho không gian sống cũng là ý kiến hay.

Sử dụng tranh treo tường để bổ sung màu sắc cho không gian

Sử dụng các tác phẩm nghệ thuật như các bức tranh để bổ sung màu sắc cho bức tường của phòng khách. Thậm chí bạn có thể tận dụng một diện tường trống để vẽ một bức tranh lên tường.

Sử dụng những món đồ nội thất màu sáng

Sử dụng những món đồ nội thất màu sáng
Đồ nội thất sáng màu giúp không gian trông thoáng đãng và rộng rãi hơn

Trong những căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì những chiếc tủ to màu gụ sẽ tạo cảm giác tối và ảm đạm. Nên sử dụng những bộ nội thất từ gỗ thông hoặc có màu sáng hơn. Ngay cả khi chọn thảm lót tràng kỷ hay vải bọc cho sofa, bạn cũng nên dùng gam màu sáng. Nội thất sáng màu tạo cảm giác căn phòng thoáng và rộng hơn.

Trồng cây xanh ở phòng khách tối để bớt ngột ngạt

Cây xanh thêm vào sự sống cho không gian phòng khách. Đồng thời nó cũng tạo ra cảm giác về chiều sâu và sự gần gũi với tự nhiên. Từ đó loại bỏ được cảm giác ngột ngạt do không có cửa sổ.

Chú ý màu sắc của nền nhà

Nền nhà màu gỗ mun khiến căn phòng thiếu ánh sáng càng trở nên tối hơn.Bạn nên dùng những loại gỗ hoặc gạch lát sàn màu sáng và có độ bóng cao.Những tấm thảm sáng cũng là một biện pháp khắc phục hiệu quả ngay cả khi đã trót làm sàn nhà màu tối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *