Kiến thức khi xây nhà các gia chủ nên cập nhật và không nên bỏ qua

Kiến thức khi xây nhà các gia chủ nên cập nhật và không nên bỏ qua. Nhìn chung, xây nhà cũng là một trong những việc hệ trọng của đời người. Ngoài cách thiết kế nhà mới xây đẹp, đầy đủ tiện nghi thì bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy khi xây nhà, những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới. Điều này tưởng chừng như một việc nhỏ, nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho gia chủ. Khí của ngôi nhà có vai trò rất quan trọng quyết định sự nghiệp, công danh, sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Xây nhà là một việc rất quan trọng của đời người, có được một ngôi nhà đẹp cả về hình thức lẫn phong thủy là điều mà ai cũng mơ ước. Để cuộc sống an khang, thịnh vượng và mạnh khỏe, trước khi tiến hành xây nhà, gia chủ cần thực hiện những điều sau. Cùng chúng tôi cập nhật kiến thức về xây dựng nhà ở sau đây.

Nên để một chút đất trống ở hướng Nam

Dù mảnh đất đó để không hoặc dùng để làm vườn hoa. Cũng đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt hơn nữa. Nó sẽ tạo ra một không gian thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn. Đặc biệt là cát lợi về mặt phong thủy.

Không xây nhà trên nền đất nghiêng hoặc nền đất thấp

Không xây nhà trên nền đất nghiêng hoặc nền đất thấp
Không xây nhà trên nền đất nghiêng hoặc nền đất thấp

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp. Trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng thứ nữa là phải nằm ở địa thế cao. Nếu xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Xét về mặt kỹ thuật xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Điều này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ.

Không những thế, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa. Còn bị ẩm mốc mùa hè ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người trong nhà. Chính vì vậy trước khi xây nhà cần biết những việc này để có hướng khắc phục.

Tránh xây nhà cầu thang xoắn ốc

Nhiều người ưa thích chọn cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng và phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết là theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, hao tài tán khí. Do đó, tốt nhất cầu thang nên được thiết kế có dạng uốn cong, liền mạch. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính.

Kiến thức khi xây nhà: xây dựng không nên để cây to trước cửa nhà

Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí. Tuy nhiên, điều này lại là một tối kỵ. Theo như cổ nhân nói, trước cửa nhà mà có cây to hay cột điện là một điềm dữ. Vì những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại, nó còn chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được. Ngoài ra trên thực tế, cây to trước cửa nhà. Cũng là cơ hội để cho kẻ xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, cành lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà. Gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình. Chính vì vậy khi xây nhà tốt nhất không để câu to trước cửa.

Tránh xây nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong gia đình

Tránh xây nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong gia đình
Tránh xây nhà xây quá cao tạo tâm lý bất ổn cho người trong gia đình

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo. Tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu. Âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Không nên xây tường bao quanh quá cao

Tường bao quanh nhà ở xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà. Mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà. Tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió.

Chính vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m. Và cách nhà khoảng 50cm trở lên. Trên đây là những kiến thức khi xây nhà và các thông tin khác về phong thủy kiêng kỵ trong xây nhà. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích. Giúp các bạn nhận biết và tránh được những điều kiêng kỵ khi làm nhà mới. Nhằm mang lại sự may mắn hưng thịnh, đẩy lùi những rủi ro có thể có trong căn nhà bạn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin phong thủy bố trí phòng trong nhà cụ thể trên website của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *