Giá bất động sản tại Tokyo tăng cao hậu Thế vận hội mùa hè

Ngay sau Thế vận hội diễn ra, những căn hộ tại làng Olympic Nhật Bản đã trở thành tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Được biết, những căn hộ này chính là nơi ở của các vận động viên thi đấu ở Thế vận hội. Chính sự tác động của những căn hộ này đã đẩy giá nhà ở tại Nhật Bản tăng cao. Thống kê từ công ty Tokyo Kantei cho thấy, mức giá niêm yết trung bình của các căn hộ tại Yokyo đã tăng 11%. Hiện tại, giá bất động sản tại Tokyo chạm mức 91,5 triệu Yen, khoảng gần 829.000 USD. Riêng đối với các căn hộ tại làng Olympic trước đó đang ở mức 57 triệu Yen.

Đánh giá từ công ty bất động sản Mitsui cho thấy, nhu cầu đối với các căn hộ ở làng Olympic sẽ vẫn tăng nên việc đẩy giá bất động sản tại đây có thể xảy ra. Chỉ trong tháng 1 năm ngoái, khi Mitsui rao bán dự án thì ngay lập tức đã có 2,220 đơn đăng ký.

Căn hộ tại làng Olympic Nhật Bản “sốt” giá hậu Thế vận hội

làng Olympic
Căn hộ tại làng Olympic Nhật Bản

Những căn hộ tại làng Olympic Nhật Bản, nơi ở của các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội vừa qua. Nó đang được nhiều người mua quan tâm sau khi sự kiện kết thúc. Giá bất động sản tại Tokyo tăng cao đang khiến các căn hộ ở làng Olympic ở quận Harumi gần Vịnh Tokyo. Nó trở thành một địa điểm hấp dẫn. Thu hút nhiều người quan tâm. Hơn 5.600 căn hộ cho khoảng 12.000 cư dân tại dự án Harumi Flag sẽ được cung cấp ra thị trường.

Năm ngoái, khi Thế vận hội bị hoãn do đại dịch, việc bán các căn hộ cũng đã bị đình chỉ. Sự đình hoãn này dấy lên lo ngại rằng. Những người mua tiềm năng sẽ không đợi đến năm sau để nhận căn hộ. Tuy nhiên, đã có 5.000 yêu cầu cung cấp thông tin về dự án trong thời gian dự án bị đình hoãn. Trước khi trang web về dự án được mở lại vào tháng 6. Theo Mitsui Fudosan. Tổng cộng có 10 hãng bất động sản. Bao gồm Mitsui và Mitsubishi Estate, đã tham gia phát triển dự án. Bắt đầu từ cuối tháng này, dự án sẽ mở cửa cho người mua tới tham quan trực tiếp các căn hộ.

Giá bất động sản tại Tokyo tăng 11% trong 6 tháng

Theo Tokyo Kantei – một công ty nghiên cứu bất động sản, giá niêm yết trung bình cho các căn hộ đã qua sử dụng ở các quận trung tâm thành phố Tokyo đã tăng 11% trong tháng 6 so với một năm trước đó. Ở mức 91,5 triệu Yen (tương đương 829.000 USD). Trong khi đó, giá trung bình cho một bất động sản 72,9 m2 ở làng Olympic. Trước đó là 57 triệu Yen.

Khu Harumi Flag được xây dựng trên đất khai hoang ở vịnh Tokyo. Nó nằm ở vị trí đắc địa cách khu mua sắm Ginza 2,5 km. Mặc dù dự án Harumi được xây dựng trên khu đất khai hoang ở Vịnh Tokyo, cách khu mua sắm Ginza 2,5 km. Nhưng mức giá rẻ này cho thấy việc tiếp cận phương tiện giao thông công cộng khó khăn hơn. Cách khoảng 16 – 20 phút đi bộ.

Các chuyên gia nói gì về giá bất động sản tại Tokyo

Koki Ozawa, một nhà phân tích tại SBI Securities nói và cho biết thêm: “Chúng rẻ hơn nhiều so với các bất động sản nằm gần các ga tàu. Điều đó khiến những căn hộ này trở nên rất cạnh tranh. Với nhiều người làm việc tại nhà và không có nhu cầu đi lại nhiều thì đây là lựa chọn hợp lý”. Kể từ khi mở bán vào tháng 1/2020, đã có 2.220 người đăng ký mua 940 căn tại dự án. Tính riêng cho công ty Mitsui. Dù vậy, vì Thế vận hội bị trì hoãn, người mua chỉ có thể chuyển đến ở vào tháng 3/2024. Sau khi dự án được hoàn thiện phục vụ nhu cầu ở lâu dài.

Tokyo
Dự báo giá bất động sản tại Tokyo

Mặc dù giá các căn hộ này đã được công bố hồi tháng 1/2020 nhưng việc Thế vận hội Olympic bị đình hoãn. Cũng đồng nghĩa người mua không thể chuyển đến ở cho đến tháng 3/2024. Bởi dự án cần có thời gian để tân trang lại. Trước khi đón cư dân đến ở lâu dài. Takashi Kakizaki, biên tập viên của cổng thông tin bất động sản Suumo do Recruit Holdings điều hành cho rằng. Các căn hộ của làng Olympic trước đây dường như nằm trong tầm với của nhiều người mua hơn. Vì chúng được bán với giá khoảng 60 triệu Yen. So với mức 80 – 90 triệu Yen cho các căn hộ có quy mô tương tự gần đó. Nhưng nằm gần ga tàu hơn.

Tạm kết

Nhu cầu đối với các căn hộ ở làng Olympic dường như vẫn vững chắc. Khi công ty bất động sản Mitsui rao bán dự án vào tháng 1 năm ngoái. Đã có 2.220 đơn đăng ký. Mặc dù một số người đã hủy đăng ký. Nưng công ty chưa xác định có đưa số lượng hủy này vào danh sách mua nhà năm nay hay không. Ông Satoshi Katsuki, Giám đốc phụ trách các dự án khu dân cư tại Mitsui cho biết: “Chúng tôi không giảm giá bất kỳ căn hộ nào. Với vị trí của dự án so với các phương tiện giao thông công cộng. Chúng tôi cho rằng mức giá đã đưa là phù hợp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *