Điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn giám sát thi công xây dựng

Điều kiện năng lực của tổ chức tư vấn giám sát thi công trong xây dựng là như thế nào? Xây nhà ngày nay không còn khó khăn như trước nhưng vẫn còn một số vấn đề luôn là nỗi băn khoăn của các chủ đầu tư như thủ tục xin phép xây dựng rườm rà, thiết kế nhà phải độc đáo và phù hợp phong thủy. Hay hướng xây nhà như thế nào để đảm bảo chất lượng tốt cho một công trình xây dựng. Bên cạnh đó không thể không kể đến vai trò và tầm quan trọng của người giám sát thi công.

Để có những công trình đạt chất lượng tốt nhất cần phải có đơn vị tư vấn giám sát, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả. Bạn cần chọn đơn vị tư vấn giám sát chuyên nghiệp. Vì đó là cánh tay phải quan trọng trong suốt quá trình thi công. Để đạt được điều đó, tư vấn giám sát phải thực hiện các công việc đủ năng lực được chúng tôi liệt kê dưới đây.

Tổng quan ngành xây dựng

Tổng quan ngành xây dựng
Tổng quan ngành xây dựng

Ngành xây dựng luôn là một trong những ngành nghề được quan tâm. Và chú trọng nhất trọng nền phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng của 1 quốc gia. Điều này được mình chứng rằng hiện nay tại đất nước ta các nhà cao tầng được các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Liên tục cho ra và xây dựng các dự án tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ…v…v…v…. Vậy các chủ đầu tư sẽ làm như thế nào để đảm bảo rằng công trình xây dựng của họ luôn đạt tiêu chuẩn, có chất lượng tốt nhất.

Tư vấn giám sát thi công xây dựng như thế nào để đảm bảo?

Đảm bảo cho 1 công trình xây dựng có chất lượng tốt. Ngoài việc phải chọn được 1 đợn vị thi công xây dựng có năng lực tốt, đã đạt điều kiện cấp chứng chỉ năng lực thi công xây dựng, thiết kế giỏi, đội ngũ công nhân tay nghề cao và ổn định. Thì không thể không nhắc đến đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng.

Vậy vai trò chính của đơn vị tư vấn giám sát thi công

  • Đảm bảo đội ngũ thi công làm đúng theo bản kế hoạch của đơn vị thiết kế đã đề ra
  • Phát hiện và xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công mà đơn vị chủ đầu tư không có mặt theo sát để phát hiện được.
  • Liên tục hỗ trợ và tư vấn cho các chủ đầu tư và đợn vị thiết kế biết những sai sót trong quá trình thi công.
Vậy vai trò chính của đơn vị tư vấn giám sát thi công
Vậy vai trò chính của đơn vị tư vấn giám sát thi công

Đơn vị thi công giám sát xây dựng có năng lực bao gồm những gì?

  • Đơn vị có các cán bộ được đào tạo qua trường lớp, thực tế trong công việc, có đầy đủ các chứng nhận. Chứng chỉ bồi dưỡng tư vấn giám sát, chứng chỉ hành nghề thi công giám sát xây dựng.
  • Đơn vị có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn luôn hỗ trợ chủ đầu tư tốt nhất.
  • Xử lý tốt các vấn đề trong lúc thi công xây dựng. Đảm bảo chất lượng tốt nhất cho chủ đầu tư

Giám sát công trình là vị trí công việc chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm soát khối lượng – chất lượng công trình thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành. Đảm bảo tiến độ xây dựng và vấn đề an toàn lao động. Người đảm nhận công việc giám sát công trình. Phải là Kỹ sư có chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *