Các biện pháp cải thiện không gian căn hộ chung cư nhỏ, chật hẹp

Khi không gian sống tại các thành phố ngày càng bị thu hẹp đi thì việc lựa chọn tối ưu nhất cho các gia đình là những căn hộ chung cư diện tích vừa và nhỏ. Với không gian tuy không quá lớn nhưng lại khá tiện lợi và có các yếu tố xã hội tương đối ổn định. Tuy là không rộng rãi và sẽ hơi bức bối cho một số gia đình đông thành viên sinh sống tại căn hộ chung cư nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được tình trạng này thông qua một số giải pháp giúp không gian được tận dụng tối ưu nhất. Từ đó ngôi nhà tuy không thay đổi về mặt diện tích tuy nhiên vẫn tạo được sự thoải mái và tiện nghi hơn rất nhiều.

Cùng chúng tôi điểm qua một số cách để cải thiện không gian căn hộ chung cư nhỏ, chật hẹp bằng việc quan tâm đến thiết kế kiến trúc, thay đổi nội thất căn hộ,.. trong bài viết ngay bên dưới đây.

Thiết kế tối giản cho không gian sống

Tối giản là phong cách với nét đặc trưng của sự đơn giản và ít về số lượng. Mục tiêu của phong cách tối giản này là sử dụng ít nhất có thể các đối tượng. Và làm đơn giản chúng để tạo ra hiệu quả tối đa cho không gian. Nét đẹp trong phong cách tối giản là tất cả mọi thứ đều được rút gọn. Chỉ để lại các yếu tố thiết yếu.

Trong phong cách tối giản, điều quan trọng nhất là chỉ sử dụng những thứ cần thiết. Đáp ứng tốt cả về hình thức và chức năng của không gian trong thiết kế nội thất căn hộ. Đừng cố lấp các chỗ trống. Khi không gian lộn xộn, bừa bộn với toàn đồ đạc. Vậy thì dù đồ đạc có đẹp hay không thì nó cũng làm mất đi sự đơn giản tổng thể vốn có. Cũng không nên chọn nội thất có quá nhiều màu sắc sặc sỡ. Bởi vì nó sẽ làm rối tổng thể và những chi tiết mà bạn đã chọn rất cẩn thận.

Giúp các phòng ốc trong căn hộ chung cư nhỏ liên thông với nhau

Đa số các mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ thường chọn giải pháp là thiết kế liên thông. Thông thường sẽ thiết kế liên thông không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ăn lại với nhau. Thiết kế liên thông sẽ bỏ đi những vách ngăn cố định. Nó giúp tận dụng tối đa diện tích không gian trong căn hộ.

Giúp các phòng ốc trong căn hộ chung cư nhỏ liên thông với nhau
Các khu vực trong nhà liên thông với nhau

Quan tâm đến yếu tố chiếu sáng

Có thể nói ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất. Thông thường, các kiến trúc sư sẽ sử dụng phương án thiết kế theo phương án mở cho không gian. Tận dụng triệt để nguồn sáng từ thiên nhiên, gia đình sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn năng lượng. Ngoài ra, hãy lưu ý việc bố trí thêm hệ thống chiếu sáng với những màu sắc ở các vị trí khác nhau. Hiệu ứng của những mảng sáng – tối sẽ tạo nên không khí sinh động cho không gian. Tuy nhiên, với một căn nhà nhỏ, chỉ nên dùng những mẫu đèn đơn giản. Bởi vì những thiết kế đèn cầu kỳ, phức tạp sẽ làm bạn rối mắt.

Dùng rèm cửa lớn giúp cải thiện không gian căn hộ nhỏ trần hẹp

Rèm cửa cỡ lớn cũng là một cách thiết kế thông minh bạn nên xem xét. Nhất là áp dụng cho những căn hộ nhỏ, có trần hẹp. Vì việc sử dụng rèm cửa dài sẽ tạo cảm giác chiều cao của căn hộ như được nới rộng hơn. Từ đó không gian chung cư nhỏ trông sẽ thoáng hơn rất nhiều.

Điều chỉnh các đồ nội thất trong không gian sống

Loại bỏ tất cả những món đồ không cần thiết hay kiểu dáng quá đồ sộ, không phù hợp với diện tích căn phòng. Thay vào đó là những đồ nội thất hiện đại, thiết kế đơn giản mà vẫn đảm bảo tiện nghi cho việc sử dụng hằng ngày.

Sử dụng các đồ nội thất đa chức năng

Không cần tích hợp quá nhiều chức năng trên cùng một sản phẩm. Nhưng bạn có thể sử dụng một bộ sofa nhỏ xinh kiêm luôn kệ để sách hay kệ tivi có “đính kèm” kệ trang trí… Điều này để tiết kiệm tối đa diện tích cho căn hộ của mình.

Sử dụng các đồ nội thất đa chức năng
Giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ

Tận dụng chiều cao của không gian sống

Trần nhà cao luôn tăng thêm giá trị. Và đối với những ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ, bạn có thể thấy rõ giá trị đó hơn nữa. Những khu vực lưu trữ tầm cao có thể rất hiệu quả trong việc giúp giải phóng không gian sống bên dưới. Thiết kế của chúng có thể đóng góp vào hình ảnh tổng thể của ngôi nhà. Từ đó mang lại cảm giác thoáng đãng cho không gian.

Khi được sắp xếp ở một mức độ khác với các yếu tố còn lại. Các kệ ở độ cao này thậm chí có thể bao phủ một phần lớn không gian mà không ảnh hưởng đến việc sử dụng. Cũng như chúng có thể tương thích tốt với phong cách thiết kế và công năng của căn phòng. Hi vọng với những giải pháp này sẽ giúp căn hộ có diện tích vừa và nhỏ trở nên rộng hơn, tạo vẻ thông thoáng cho căn hộ. Từ đó sẽ cải thiện và nâng cao hơn chất lượng cuộc sống của gia đình bạn. Xin hẹn gặp lại tại các bài viết khác trên trang!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *