Những thiết kế của biệt thự dựa trên ánh sáng

Hiện nay nhu cầu xây biệt thự cũn rất phổ biến ở các mọi nơi. Khi xây cũng phải cần những mẫu thiết kế biệt thự dựa trên ánh sáng. Những gia đình nào có đều kiện thì thường mong muốn xây dựng một căn biệt thự sáng trọng, hiện đại, bề thế và thể hiện đẳng cấp nổi bật. Quá trình xây biệt thự thì bản vẽ thiết kế dựa trên ánh sáng chuyên  dành cho biệt thự là thích hợp nhất, đúng bài bản của xây dựng, thi công từ ngoài sân vườn cho đến trong nhà, từ thi công xây dựng phần thô cho căn biệt thự, cho đến từng phòng. Họ đã tính toán phân chia, bố trí bố mặt  nhà bằng, theo thứ tự sân vườn-phòng khách-phòng ngủ-phòng ăn, bếp và nhiều phòng khác. Dưới đây là một số thiết kế dựa trên ánh sáng mà chúng tôi đã tìm hiểu được, cùng nhau tham khảo hết nhé.

Tại sao phải cần dựa trên thiết kế ánh sáng biệt thự

Tại sao phải cần dựa trên thiết kế ánh sáng biệt thự
Thiết kế dựa vào sự hỗ trợ tương đồng giữa không gian và ánh sáng giúp biệt thự sang trọng hơn

Khi thiết kế kiến trúc một không gian, ánh sáng cần phải được giải quyết ngay khi xác định chính không gian đó và cách thức sử dụng. Ví dụ: nếu đó là không gian văn phòng bạn đang thiết kế, văn phòng nên khuyến khích sự tỉnh táo và năng suất. Nó cũng giúp kết hợp các kiểm soát cho phép thay đổi trong ngày. Còn khi chiếu sáng cho một ngôi nhà đẹp, mục đích của mỗi phòng sẽ được thể hiện. Nhà bếp, không gian làm việc, đòi hỏi ánh sáng CRI cao (chính xác về màu sắc) sáng hơn, trong khi phòng khách yêu cầu ánh sáng dịu hơn, ấm hơn.

Lối vào nhà của bạn nên chào đón khách, tạo ra sự chuyển đổi nhịp nhàng từ ánh sáng. Ban ngày sang ánh sáng bên trong nhà của bạn. Vào ban đêm, ánh sáng nên làm dịu du khách từ bóng tối bên ngoài thành ánh sáng bên trong ấm áp sẽ không làm quá tải các giác quan của họ và giúp họ thư giãn. Trước khi đi ngủ, nên giảm ánh sáng để thúc đẩy “gió bớt” nhưng vẫn đủ sáng để bạn có thể di chuyển trong nhà một cách an toàn.

Cần phải tận dụng những ánh sáng ngoài trời cho biệt thự

Nhiều tài liệu nghiên cứu về nhiều lợi ích của việc kết. Hợp ánh sáng tự nhiên vào không gian sống của chúng ta. Theo Tạp chí Architectural Lighting , ánh sáng tự nhiên – hay ánh sáng ban ngày – cung cấp sự kích thích cần thiết để điều chỉnh nhịp sinh học của con người, hay còn gọi là đồng hồ bên trong cơ thể. Ngoài nhịp sinh học, ánh sáng mặt trời tự nhiên cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta và có thể tăng năng suất và sự thoải mái trong môi trường làm việc.

Ánh sáng tự nhiên có thể có tác động tương tự. Khi được kết hợp trong kế hoạch chiếu sáng của ngôi nhà. Ngoài việc tiết kiệm năng lượng. Việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp cải thiện tâm trạng và có thể giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Dành cả ngày ở những khu vực được tăng cường bởi ánh sáng tự nhiên. Có thể cải thiện chức năng của nhịp sinh học, có thể làm tăng mức độ hạnh phúc và năng lượng.

Những yếu tố thiết kế của biệt thự quan trọng nhất

Những yếu tố thiết kế của biệt thự quan trọng nhất
Thiết kế dựa vào ánh sáng rất quan trọng về tính linh hoạt về mức độ sáng và màu sắc ánh sáng

Với khả năng ảnh hưởng phần lớn đến tâm trạng của một căn phòng. Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi thiết kế một không gian. Ngoài việc thay đổi tâm trạng của những người cư ngụ trong phòng, ánh sáng. Có thể biến đổi căn phòng về hình dạng và kích thước. Trong một căn phòng đặc biệt nhỏ, sơn tường màu sáng và có thêm ánh sáng. Phản chiếu từ tường sẽ giúp căn phòng trông rộng hơn. Ánh sáng âm tường có thể tạo thêm ánh sáng dịu nhẹ cho căn phòng. Mà không bị nhô ra ngoài không gian, điều này cũng có thể giúp căn phòng trông rộng hơn.

Với tính linh hoạt về mức độ sáng và màu sắc ánh sáng. Các nhà thiết kế tiếp tục chuyển sang sử dụng đèn led. Những tiến bộ trong công nghệ led đã dẫn đến một số đồ đạc mới. Bao gồm cả cửa sổ trần led mô phỏng hình dáng của cửa sổ và bầu trời. Những cửa sổ trần này chiếu ra ánh sáng có cùng nhiệt độ với ánh sáng tự nhiên. Mang lại cảm giác cởi mở, thoáng mát và giúp người. Ở trong phòng cảm thấy rung cảm tích cực hơn. Với việc tiếp tục nghiên cứu và đổi mới về ánh sáng. Chủ nhà và các nhà thiết kế có nhiều lựa chọn khi chọn ánh sáng phù hợp. Để tạo ra không gian phù hợp với không gian của họ.

Sự hài hòa trong bố cục vườn

Sự hài hòa trong bố cục vườn
Vườn theo khuynh hường hiện đại có thể có màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh

Về màu sắc. Bạn chọn màu gì cho khu vườn nhỏ trong biệt thự? Theo truyền thống, bạn nên chọn những màu mà nó cùng tông hay trộn lẫn với tông màu tự nhiên. Của khu vườn bao quanh, đó là màu kem, xanh nhạt và xanh lá. Nếu bạn theo khuynh hường hiện đại, bạn có thể chọn màu tương phản với màu tự nhiên xung quanh. Bạn có thể chọn màu xám, màu đen, màu đỏ và cả màu tím…Nếu bạn không chắc chắn đúng màu, hãy sơn nháp trên mảnh giấy dài theo đúng sắc độ bạn chọn. Đặt chúng xung quanh khu vườn để xem chúng có như ý hay khác ý bạn.

Cổng làm mềm không gian biệt thự

Thiết kế cổng có vai trò rất quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Cổng được xây hợp lý sẽ làm tăng vẻ đẹp và giá trị của ngôi nhà. Vì vậy, ở những ngôi nhà vườn, biệt thự hiện đại, biệt thự tân cổ điển. Có ưu thế về diện tích, gia chủ sẽ dành khoảng không gian trước nhà. Để thiết kế cổng và lối vào ấn tượng, tăng vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *