Loạt kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm đẹp mà vẫn chất lượng

Bạn buộc phải chấp nhận sử dụng những vật liệu xây dựng giá rẻ hoặc đội thi công thiếu kinh nghiệm nếu muốn xây nhà tiết kiệm chi phí nhất. Thật khó để có một ngôi nhà đẹp, chất lượng đảm bảo đồng thời giảm thiểu chi phí.

Bạn đang có kế hoạch xây dựng nhà ở nhưng kinh phí eo hẹp, bạn và gia đình muốn biết xây nhà tiết kiệm chi phí liệu có ảnh hưởng đến tuổi thọ ngôi nhà không? Thường thì phải tốn rất nhiều tiền mới xây được nhà. Nhưng vẫn có nhiều bí quyết được những người có kinh nghiệm chia sẻ giúp xây nhà tiết kiệm. Bằng cách lập kế hoạch đúng đắn và đưa ra quyết định sáng suốt và chu đáo, bạn có thể xây dựng ngôi nhà mơ ước trong phạm vi ngân sách của mình. Kinh nghiệm xây dựng nhà ở tiết kiệm chi phí dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của mình một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Trong thời kỳ giá cả leo thang, cái gì cũng tăng giá từ vật liệu xây dựng cho đến nhân công lao động. Đặc biệt trong thời điểm từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 khiến kinh tế của nhiều gia đình ảnh hưởng. Việc xây nhà trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nếu bạn và gia đình bạn có một khoản tiền tích kiệm eo hẹp, lương tháng không nhiều. Làm thế nào để có thể xây dựng được một ngôi nhà ưng ý, đẹp và đầy đủ công năng? Điều này thật không đơn giản. Có thể những kinh nghiệm làm nhà tiết kiệm chi phí sau đây là thứ bạn đang cần:

Tiết kiệm chi phí thuê người tư vấn giám sát xây dựng

co-kien-thuc-ve-xay-dung
Tự giám sát để tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm tiết kiệm khi xây nhà đó chính là tự giám sát lấy. Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền. Nhưng thực tế không phải ai cũng tự làm được việc này. Do không có thời gian hoặc không có chuyên môn. Vì vậy, để tiết kiệm một cách hiệu quả, bạn nên tìm tòi học hỏi kinh nghiệm trước khi xây nhà. Bằng cách tham gia một số hội nhóm xây dựng trên Facebook. Ví dụ như group trò chuyện kiến trúc.

Có những phần quan trọng khó tự mình kiểm soát được bạn có thể bỏ chút tiền để thuê hoặc nhờ người có chuyên môn giám sát để công việc hiệu quả. Tránh trường hợp tự mình làm mà không hiểu rõ. Ngược lại gây tốn kém, đội chi phí lên cao hơn so với ban đầu.

Tiết kiệm vật liệu

Vật liệu là thứ quyết định ngân sách xây nhà. Vì vậy tiết kiệm vật liệu là kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất. Thứ nhất, bạn có thể tiết kiệm trong quá trình thi công bằng cách giám sát thợ xây kỹ. Yêu cầu họ làm tiết kiệm, ít vương vãi và vỡ gạch đá nhất có thể; làm thao tác nhanh tránh kéo dài thời gian. Thứ hai, bạn có thể tự mua vật liệu, tiết kiệm với giá thành chuẩn không qua bên xây dựng. Hiện có nhiều thương hiệu không quá nổi tiếng nhưng chất lượng tốt. Vì vậy bạn cũng cần nghiên cứu vấn đề này.

Đây chính là kinh nghiệm tiết kiệm tiền xây nhà hữu hiệu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý khi thuê thợ xây nhà.

Tiết kiệm chi phí nội thất

Một trong những cách xây nhà tiết kiệm chi phí là tái sử dụng nội thất. Nếu bạn xây lại nhà và có những nội thất cũ. Bạn có thể tận dụng làm mới lại như cửa, kệ nhà bếp, bàn ghế, kệ tủ, giường… Khi tận dụng lại nên trước khi làm nhà cần đo đạc cẩn thận để tính toán cho hợp lý. Việc tận dụng nội thất cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều đó. Nếu làm mới đồ nội thất, bạn có thể tìm tới các xưởng sản xuất gỗ nội thất. Bạn sẽ được thi công nội thất với giá gốc tận xưởng, tiết kiệm hơn so với mua tại các showroom, cửa hàng.

tiet-kiem-chi-phi-noi-that
Tiết kiệm chi phí trong khoản đầu tư nội thất

Có một số tip nhỏ cũng giúp bạn tiết kiệm được như kệ bếp thay vì dùng gỗ hoàn toàn bạn có thể thay bằng xây và ốp gạch.

Lựa chọn mảnh đất thuận lợi để xây nhà

Trừ những trường hợp bạn có sẵn đất, còn nếu không, muốn tiết kiệm chi phí xây nhà, bạn hãy chú ý chọn mảnh đất có hình dáng vuông vứt, nơi gò đồi cao ráo. Tránh những nơi thấp, nơi gò đồi cao ráo; tránh những tầng địa chất yếu dễ ngập úng, bạn sẽ tốn thêm chi phí cho việc xây nền cao. Trường hợp rủi ro, bạn sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ (tăng dao động từ 20 – 30% so với đất tốt) cho việc gia cố móng như ép cọc, khoan nhồi, đóng cừ tràm. Vì vậy hãy tham khảo chuyên gia hoặc những người có hiểu biết về địa chất, tránh mua phải những nơi đất sét, đất nhão, đất địa tầng yếu.

Tiết kiệm trong giải pháp kiến trúc, kết cấu nhà

Hiện nay rất nhiều gia đình vì muốn thể hiện sự bề thế của mình mà sử dụng các vật liệu trang trí đắt tiền để tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà. Ví dụ như các loại đá đắt tiền lấp lánh, các loại gạch ốp lát tốn kém, cửa gỗ to hoành tráng, kính cường lực đắt tiền… Tuy nhiên, thật sự những vật liệu đắt đỏ ấy có thực sự cần thiết? Chúng có làm cho ngôi nhà của bạn đẹp tinh tế thật không hay chỉ làm ngôi nhà trông thật khoa trương và cồng kềnh. Thật sự vẻ đẹp ngoại thất, nội thất của căn nhà nằm ở cách phối màu phù hợp. Chẳng hạn chỉ cần sử dụng điểm nhấn, phá cách độc đáo, thêm một vài ánh đèn là ngôi nhà đã trở nên có sức hút và đẹp một cách tinh tế.

Vì vậy, chúng ta không cần phải sử dụng những vật liệu trang trí quá đắt tiền, tốn kém mà vẫn có thể xây dựng một ngôi nhà đẹp, khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Tất nhiên, điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.  Đây chính là một trong những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Về kết cấu ngôi nhà, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm hiệu quả. Nếu nhà bạn là nhà 3 tầng trở xuống, nền đất liền thổ có thể chịu lực tốt, bạn có thể lựa chọn giải pháp xây tường chịu lực thay vì khung bê tông chịu lực, tiết kiệm bô tông, sắt thép mà vẫn rất chắc chắn.

Lựa chọn vật tư hoàn thiện

lua-chon-vat-tu-tiet-kiem-chi-phi
Không nên chọn vật tư giá rẻ

Vật liệu hoàn thiện ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta không nên chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học. Chẳng hạn như: sử dụng sàn gạch thay vì sàn gỗ, hạn chế ốp đá mặt tiền; sử dụng lan can sắt và tay vịn sắt thay vì lan can kính và tay vịn gỗ; sử dụng lavabo treo thay vì lavabo có bệ đỡ bằng đá; lựa chọn bồn nước loại đứng sẽ có giá thành rẻ hơn… Hiện tại có rất nhiều loại gạch ốp, lát, thiết bị vệ sinh của những hãng không nổi tiếng lắm. Nhưng rất tốt và đẹp, giá hợp lý. Bạn hãy chịu khó tham khảo, sẽ tiết kiệm được khá nhiều đó.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm nhất có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản tiền không đáng có. Từ đó, có thể xây dựng được căn nhà đẹp, đầy đủ công năng mà không tốn kém. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *