Giao dịch bất động sản hạng sang tại New York đứng đầu thế giới

Thời gian vừa qua, tài sản của các tỷ phú đã chạm ngưỡng kỷ lục. Do chính sách phong tỏa của các quốc gia nên họ không thể đầu tư vào các kênh nào khác. Lúc này, bất động sản hạng sang tại New York trở thành điểm nóng. Thống kê cho thấy, giao dịch bất động sản hạng sang tại New York đứng đầu thế giới. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, New York đã có 202 giao dịch căn hộ hạng sang. Đây thực sự là thành tích đáng nể của bất động sản Mỹ giữa đại dịch.

Đứng sau New York, Los Angeles cũng ghi nhận số lượng giao dịch bất động sản tăng cao. Cụ thể, mức tăng của giao dịch gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái. Lý giải về điều này, các chuyên gia kinh tế cho biết, sở dĩ Los Angeles hấp dẫn nhà đầu tư là do có không gian sống xanh. Đó là những bãi biển xanh với không khí cực trong lành để nghỉ dưỡng.

Giao dịch bất động sản cao gấp đôi năm 2020

mua nhà
Giao dịch bất động sản cao gấp đôi năm 2020

Trong năm qua, tài sản của các tỷ phú đã đạt mức cao kỷ lục. Khi thị trường bất động sản bùng nổ, số lượng giao dịch các căn hộ có giá trị lớn hơn 10 triệu USD của các tỷ phú ngày càng tăng. Sau 6 tháng đầu năm 2021, có tổng cộng 785 giao dịch các căn hộ, biệt thự có giá trị lớn hơn 10 triệu USD đã được thực hiện ở New York, Los Angeles, Hong Kong, London, Sydney, Singapore và Dubai. Theo Knight Frank, một công ty tư vấn bất động sản, ước tính con số này cao hơn gấp đôi so với năm ngoái và tăng 52% so với năm 2019.

Tổng cộng, những tỷ phú trên khắp thế giới đã chi ra 13,8 tỷ USD cho những căn nhà có giá trị vượt lớn hơn 10 triệu USD trong nửa đầu năm nay. “Chúng tôi kỳ vọng doanh số bán nhà ở hạng sang, biệt thự sẽ tiếp tục tăng lên trong năm 2021”, Liam Bailey, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Knight Frank chia sẻ.

Giao dịch bất động sản tại các thành phố của Mỹ tăng cao

New York là thị trường chứng kiến mức tăng lớn nhất, với 202 giao dịch đã được thực hiện. Ngoài ra, một căn hộ áp mái hạng sang được bán với giá 169 triệu USD tại Park Avenue cũng lập kỷ lục trở thành giao dịch đắt nhất trong lịch sử thành phố này.Một báo cáo riêng từ Douglas Elliman và Miller Samuel cho thấy giá trung bình cho các căn hộ ở Manhattan đạt gần 1 triệu USD trong quý II/2021, một kỷ lục mới.

Giao dịch bất động sản
Giao dịch bất động sản tại các thành phố của Mỹ tăng cao

Đứng sau New York trên bảng xếp hạng tiếp tục là một thành phố khác của Mỹ, Los Angeles. Số lượng giao dịch nhà ở hạng sang tại đây trong 6 tháng đầu năm cao gấp 3 lần cùng kỳ năm ngoái. Theo Paddy Dring, người đứng đầu bộ phận kinh doanh toàn cầu của Knight Frank. Los Angeles có lợi thế về lối sống với nhiều bãi biển và không gian xanh.

Một điểm đáng chú ý, khi tài sản ròng của các tỷ phú và giới thượng lưu liên tục tăng lên trong năm qua. Đi kèm với đó là việc đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp vì biến chủng Delta. Họ có xu hướng lựa chọn những thị trường có không gian xanh, sạch.

Nhiều tỷ phú muốn rót tiền vào bất động sản

Tính đến tháng 10.2020, khối tài sản ròng của các tỷ phú lần đầu tiên vượt ngưỡng 10 nghìn tỷ USD. Hiện tại, theo danh sách của Forbes, tổng tài sản ròng của 2.755 tỷ phú hàng đầu thế giới đã đạt mức 13,1 nghìn tỷ USD. Không chỉ các tỷ phú mà theo dữ liệu của Forbes. Tổng mức tài sản ròng của thế giới đạt 431 nghìn tỷ USD tính đến cuối tháng trước. Với hơn một phần tư trong số đó do các triệu phú kiểm soát.

Tuy nhiên, với tỷ lệ lạm phát đang tăng ở một vài nền kinh tế hàng đầu thế giới, những triệu phú và tỷ phú này đang tìm kiếm những nơi an toàn để lưu trữ tài sản. Kết quả một cuộc khảo sát của ngân hàng UBS với các nhà đầu tư trên thế giới chỉ ra rằng hơn một nửa trong số họ tin rằng tỷ lệ lạm phát sẽ tăng nhanh trong 12 tháng tới. Ngoài ra, một phần ba trong số những người tham gia khảo sát cho biết đang có kế hoạch đầu tư thêm vào lĩnh vực bất động sản

Nhu cầu bất động sản hạng sang sẽ còn tăng

Những hoài nghi với phân khúc bất động sản thương mại càng làm gia tăng khối lượng đầu tư vào thị trường nhà đất. Nhu cầu về nhà ở hạng sang tại nhiều nơi trên thế giới sẽ còn tăng lên. Tuy nhiên, liệu giới thượng lưu sẽ quay trở về quê hương. Hay tìm kiếm tài sản ở những quốc gia khác trên thế giới vẫn còn là một câu hỏi.

Tháng 7.2020, gần một nửa số tỷ phú trên khắp thế giới đã quay trở về quê hương của họ để tìm kiếm nơi nghỉ dưỡng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Vì vậy, cùng với thị trường nhà ở hạng sang. Các thị trường bất động sản ở khu vực nông thôn cũng tăng giá mạnh. Một tỷ phú ở Anh chia sẻ trên Zoom rằng khi đại dịch bùng phát, ông đã mua một căn hộ tại vùng quê để sinh sống trong thời gian dài. Bên cạnh đó, ông cho biết đầu tư vào bất động sản. Đặc biệt là thị trường cao cấp là một cách tốt để tránh lạm phát. Cách này đã được chứng minh trong suốt chiều dài lịch sử của nền kinh tế thế giới.

Nhu cầu bất động sản
Nhu cầu bất động sản hạng sang sẽ còn tăng

Tạm kết

Căn cứ trên số liệu thống kê gần đây của Knight Frank. Giá bất động sản hạng sang tại Luân Đôn vẫn không thay đổi nhiều trong tháng 10. Xu hướng này dự kiến sẽ duy trì cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc. Hiện giá bất động sản trên thị trường đã tăng 40% so với cùng kì năm trước.

Giới chuyên gia nhận định việc giá nhà ở tăng mạnh trong tháng 1. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy thị trường nhà đất của Mỹ đang trên đà phục hồi mạnh mẽ. Nhất là khi mùa mua bán đang đến gần. Sự gia tăng ổn định của giá nhà sẽ giúp thúc đẩy sự phục hồi thị trường địa ốc. Đồng thời khuyến khích các chủ nhà bán thêm nhà. Và thu hút thêm nhiều người mua trước khi giá cả tiếp tục tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *